GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG EIB/KNX

GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG EIB/KNX

GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG EIB/KNX

Trong công nghệ Nhà thông minh, các thiết bị thông minh theo tiêu chuẩn EIB/KNX được liên kết với nhau thông qua một dây cáp đôi duy nhất với điện áp 24VDC (cáp EIB). Các thiết bị liên lạc với nhau bằng cách gửi tin theo địa chỉ định trước, mỗi thiết bị được thiết lập một địa chỉ.  

Công nghệ Nhà thông minh IPA hoạt động theo cấu trúc điều khiển phân tán, nghĩa là không cần một bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị trong hệ thống đều có khả năng xử lý thông tin và hoạt động một cách độc lập. Điều này đảm bảo tính vận hành liên tục của toàn hệ thống mà không bị phụ thuộc vào bất cứ thiết bị trung tâm nào.

EIB (European Installation Bus) là một tiêu chuẩn lắp đặt các thiết bị điện tiên tiến của châu Âu. Toàn bộ các thiết bị dùng điện trong toà nhà (đèn chiếu sáng, rèm cửa dùng động cơ, cửa dùng động cơ, hệ thống đun nước nóng, điều hoà, âm thanh, máy giặt,…) được  kết nối với nhau trong hệ thống EIB.

Hệ thống điều khiển thông minh cho tòa nhà

 

EIB/KNX – Sức mạnh Vượt trội.

Mỗi một thiết bị được thiết lập một “địa chỉ” trong hệ thống EIB.

Điều khiển thiết bị bằng nhiều cách, tại chỗ bằng công tắc, bằng cảm biến chuyển động, cảm nhận sự hiện diện hay từ xa bằng điều khiển cầm tay, bằng điện thoại, hoặc qua giao diện web,…

Lập trình điều khiển các thiết bị theo nhu cầu sử dụng: Hoạt động theo cảm ứng, theo thời gian, nhận lệnh hoạt động riêng hay lệnh hoạt động chung,…

Thế mạnh của EIB là tính linh hoạt và sự mềm dẻo trong phần mềm lập trình.

Tất cả các sản phẩm tuân theo chuẩn chung EIB nên có thể lắp thay thế cho nhau, bổ xung cho nhau tạo nên sức mạnh vượt trội so với tất cả các chuẩn khác về nhà thông minh trên thế giới.

EIB/KXN – Tiếng nói chung của các bộ máy!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Enter your keyword